Việc làm

Giá thuê người chăm sóc bệnh nhân có cao như suy nghĩ của nhiều người?

Giá thuê người chăm sóc bệnh nhân có cao như suy nghĩ của nhiều người?

Thuê người chăm sóc người nhà nằm viện là một trong những nhu cầu tự nhiên. Đây cũng là một trong những công việc khó có thể tìm được người ưng ý. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này cũng xuất hiện những câu hỏi cần được giải đáp.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung xoay quanh vấn đề Giá thuê người chăm sóc bệnh nhân.

Người chăm sóc bệnh nhân là gì?

Trước khi, tìm hiểu cặn kẽ về Giá thuê người chăm sóc bệnh nhân hiện nay thì các bạn hãy cùng chúng tôi hiểu đúng về người chăm sóc bệnh nhân nhé!

Định nghĩa người chăm sóc bênh nhân

Chăm sóc bệnh nhân là sự theo dõi và chăm sóc người bệnh của các nhân viên y tế cũng như người nhà hoặc người được người nhà thuê trong xuyên suốt thời gian người bệnh nằm viện.

Điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc người bệnh
Điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc người bệnh

Bên cạnh đó, người chăm sóc bệnh nhân còn được hiểu là bác sĩ và người nhà hoặc người được người nhà của bệnh nhân thuê, luôn lấy người bệnh làm trung tâm, đáp ứng nhu cầu điều trị và sinh hoạt hàng ngày và đảm bảo an toàn, chất lượng hay sự hài lòng của người bệnh.

Hoạt động chăm sóc bệnh nhân thường bao gồm:

 • Đo mạch hàng ngày, đo huyết áp, xoa bóp cơ thể và thư giãn gân cốt cho bệnh nhân.
 • Giúp người bệnh tắm, gội và làm các công việc vệ sinh cá nhân khác.
 • Phục vụ người bệnh ăn và uống thuốc đúng giờ theo hướng dẫn của các y, bác sĩ.
 • Giúp bệnh nhân có được bầu không khí trong lành bằng cách đi lại, di chuyển, chuyển nhà và bệnh viện.
 • Cẩn thận làm theo hướng dẫn của bác sĩ hay các nhân viên ý tế cũng có thể bôi thuốc và băng bó vết thương.
 • Giúp cho bênh nhân duỗi, vặn hay xoay người khi nằm.
 • Thực hiện những thao tác và động tác điều trị cơ bản. Cùng nói chuyện với bệnh nhân, đọc sách hoặc cho bệnh nhân nghe nhạc.

>> Xem thêm:

Nhu cầu và sự phát triển của công việc chăm sóc bệnh nhân

Nhu cầu thuê người chăm sóc bệnh nhân

Do sự thiếu hụt của y tá và người chăm sóc mà ngày nay có rất nhiều trung tâm y tế hay các tổ chức tư nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hay ở nhà. Các tổ chức này là một trong những cá nhân tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân.

Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân dẫn đến sự ra đời của ngành y tế và cán bộ y tế
Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân dẫn đến sự ra đời của ngành y tế và cán bộ y tế

Trong những năm qua, các tổ chức đã cung cấp các dịch vụ điều dưỡng, chăm sóc người bệnh với hàng trăm điều dưỡng chuyên khoa cũng như những người tận tâm, được đào tạo bài bản. Để đảm bảo chăm sóc bệnh nhân tốt nhất, các tổ chức thường xuyên tuyển dụng và đào tạo các nhân viên để nâng cao kỹ năng chăm sóc bệnh nhân.

Nhu cầu thuê người chăm sóc bệnh nhân ngày càng tăng cao
Nhu cầu thuê người chăm sóc bệnh nhân ngày càng tăng cao

Những nhân viên tại các tổ chức được đào tạo về cách trò chuyện với bệnh nhân, đo mạch, đo huyết áp và các phương pháp xoa bóp đầu và chân tay. Điều quan trọng nhất mà nhân viên của các tổ chức cần biết đó là hiểu được tinh thần của bệnh nhân hay sự hài lòng, lạc quan của bệnh nhân là yếu tố quan trọng giúp họ nhanh chóng phục hồi.

Ngoài ra, các hoạt động chăm sóc bệnh nhân thường do chính các bệnh viện và nhiều cơ sở liên quan khác thực hiện trực tiếp. Bệnh nhân đang điều trị tại nhà hoặc tại bệnh viện đều được sử dụng dịch vụ của các trung tâm này.

Người chăm sóc bao gồm nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân
Người chăm sóc bao gồm nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân

Điểm mạnh của các đơn vị này là dịch vụ được cung cấp chuyên nghiệp, hợp đồng rõ ràng, lý lịch và trình độ của các điều dưỡng viên cũng được đảm bảo mà không lo thuê phải kẻ lừa đảo.

Đồng thời, những người làm việc chăm sóc bệnh nhân được quản lý để làm việc một cách tận tâm và được trả lương đầy đủ, cũng như làm các công việc phụ như một số y tá nghiệp dư.

Sự phát triển của công việc chăm sóc bệnh nhân

Các nhân viên có trách nhiệm tiếp nhận, chăm sóc, tư vấn và hướng dẫn người bệnh trong quá trình chữa bệnh. Vì vậy, không có gì sai khi nói rằng hơn 90% việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân là do y tá đảm nhiệm và bệnh viện cần nhiều y tá vì gánh nặng này.

Nguồn nhân lực của bệnh viện, khoa, nhu cầu của người bệnh, số lượng người bệnh chi phối hoạt động chăm sóc của điều dưỡng.
Nguồn nhân lực của bệnh viện, khoa, nhu cầu của người bệnh, số lượng người bệnh chi phối hoạt động chăm sóc của điều dưỡng.

Theo tiêu chuẩn, mỗi bác sĩ cần tối thiểu 04 y tá nhưng tại các bệnh viện được xem là lớn ở Hà Nội tỷ lệ này chỉ bằng một nửa, có bệnh viện còn ít hơn. Tình trạng thiếu y tá đi cùng với việc bệnh nhân ngày càng nhiều thì y tá của bệnh viện không còn khả năng làm việc và không còn thời gian để đồng hành với bệnh nhân.

Do đó, việc xuất hiện các tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh đã giảm được gánh nặng cho bệnh viện cũng như người có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Dự báo, nghề dành cho nhân viên chăm sóc làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, viện dưỡng lão sẽ gia tăng
Dự báo, nghề dành cho nhân viên chăm sóc làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, viện dưỡng lão sẽ gia tăng

Giá thuê người chăm sóc bệnh nhân

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp mức Giá thuê người chăm sóc bệnh nhân tại một số bệnh viện tại Hà Nội, cụ thể:

STT NỘI DUNG NGƯỜI CHĂM SÓC ĂN UỐNG THỜI GIAN GIÁ
1 Chăm sóc cụ ông tại bệnh viện Nam Tự túc 24/24 500.000
2 Chăm sóc cụ bà tại bệnh viện Nữ Tự túc 24/24 500.000
3 Chăm sóc cụ ông tại bệnh viện Nữ Tự túc 24/24 500.000
4 Chăm sóc cụ bà tại bệnh viện Nữ Bao ăn 24/24 450.000
5 Chăm sóc cụ ông tại bệnh viện Nữ Bao ăn 24/24 450.000

Dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến. Tại một số bệnh viện, nhiều người thân của bệnh nhân tìm kiếm những người được đào tạo và có kinh nghiệm để được hỗ trợ. Chi phí thuê người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hiện nay dao động từ 100.000 – 200.000 đồng/ngày phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của gia đình.

Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ thuê người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện toàn thời gian hay bán thời gian
Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ thuê người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện toàn thời gian hay bán thời gian

Đối với ngành truyền nhiễm, chi phí còn cao hơn rơi vào tầm 300.000 – 500.000 đồng/ngày. Ở các bệnh viện lớn hơn, chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện là nhiệm vụ chính thức của nhiều người, mỗi khoa có trách nhiệm tìm người của khoa đó.

Ngoài dịch vụ thuê nhân viên chăm sóc người bệnh, khách hàng có thể lựa chọn thêm một số dịch vụ khác tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của bệnh nhân
Ngoài dịch vụ thuê nhân viên chăm sóc người bệnh, khách hàng có thể lựa chọn thêm một số dịch vụ khác tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của bệnh nhân

Thuê người chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Là Trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân uy tín, Trung tâm luôn đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Nỗ lực cung cấp những người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện hoặc ở nhà. Họ trung thực, siêng năng, giỏi chuyên môn và có kinh nghiệm trong việc chăm sóc bệnh nhân ngoại khoa, các trường hợp nghiêm trọng như hít thở khó khăn.
 • Lai lịch của người chăm sóc bệnh nhân rõ ràng kèm theo bằng chứng là người quen của các thành viên trong trung tâm.
 • Chi phí môi giới không mất nên chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.
 • Công ty sẽ xuất trình đủ giấy tờ, hóa đơn đỏ.

Trung tâm Hồng Doan do giám đốc Nguyên Thị Hồng Doan sáng lập, trung tâm luôn được sự tín nhiệm của cả khách hàng lẫn người giúp việc. Trung tâm đã được người tiêu dùng bình chọn là một trong 10 công ty uy tín nhất tại Hà Nội.

Trung tâm cũng là đơn vị duy nhất vinh dự được phủ sóng trên các kênh truyền hình như VTV3, VTV2, VTC2, QPVN hay VTV14. Trong suốt 08 năm xây dựng và phát triển công ty đã trở thành công ty có uy tín nhất tại Hà Nội. Giúp hàng nghìn công nhân kiếm được thu nhập nhiều hơn mỗi năm.

Cung ứng lao động cho hàng trăm nghìn hộ gia đình tại Hà Nội. Với đội ngũ chuyên nghiệp Trung tâm đã được vinh danh thương hiệu vàng, doanh nhân tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh.

Như vậy, đối với nội dung Giá thuê người chăm sóc bệnh nhân đã được chúng tôi trình bày trong mục phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nêu một số nội dung nhằm làm rõ khái niệm người chăm sóc bệnh nhân. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm kiếm người chăm sóc bệnh nhân phù hợp.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn truongt36.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | truongt36.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status