Việc làm

Sinh viên nên làm thêm gì? TOP công việc làm thêm với mức thu nhập cao

Sinh viên nên làm thêm gì? TOP công việc làm thêm với mức thu nhập cao

Nhu cầu tìm việc làm thêm đối với sinh viên ngày càng tăng lên. Với mức thu nhập có thể chi trả cho những nhu cầu thiết yếu hay học hỏi thêm những kỹ năng mới cho mình làm thêm là việc có sức hút đối với sinh viên.

Chính vì thế, trong bài viết hôm chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số công việc làm thêm nhằm trả lời cho câu hỏi Sinh viên nên làm thêm gì?

Việc làm thêm là gì?

Trước khi, cùng nhau trả lời cho câu hỏi Sinh viên nên làm thêm gì? Hãy cùng chúng tôi hiểu đúng về việc làm thêm nhé!

Thực chất việc làm thêm là một định nghĩa nhằm mục đích miêu tả hay diễn đạt một việc làm mang đặc thù chất không chính thức
Thực chất việc làm thêm là một định nghĩa nhằm mục đích miêu tả hay diễn đạt một việc làm mang đặc thù chất không chính thức

Về bản chất, làm việc bán thời gian cùng với việc làm không chính thức là một định nghĩa để giải thích hoặc thể hiện việc làm không cố định, không thường xuyên, bấp bênh. Công việc làm thêm còn có một khái niệm khác là bán thời gian, công việc bán thời gian thường kéo dài từ ba đến năm giờ hoặc ít hơn mỗi ngày, tùy thuộc vào loại công việc.

Ngược lại với những công việc toàn thời gian những công việc bán thời gian thường không cố định, đôi khi các bạn không phải đi làm, các bạn có thể làm việc cá nhân và thời gian còn lại có thể làm công việc làm thêm.

>> Xem thêm:

Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

Vừa học vừa làm luôn là một thử thách thật sự đối với đa số sinh viên hiện nay. Điều này là do nó đòi hỏi kỹ năng quản lý và tổ chức từ sinh viên để cân bằng được giữa thời gian học tập cá nhân mà vẫn duy trì được hiệu quả của công việc làm thêm.

Việc làm thêm – có lẽ còn nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của nó
Việc làm thêm – có lẽ còn nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của nó

Bên cạnh đó, thử thách đồng nghĩa với những cơ hội mới mở ra. Công việc làm thêm có thể mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, có thể biết đến như:

  • Giảm được chi phí sinh hoạt và sự phụ thuộc vào tài chính của gia đình mình.
  • Thu thập thêm rất nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng giao tiếp với xã hội tăng nhanh chóng.
  • Thực hành quản lý thời gian và phân bổ, tổ chức công việc một cách khoa học.
  • Học tập từ thực tế sẽ giúp các bạn cải thiện được kết quả học tập thông qua các ứng dụng thực tiễn.
  • Làm đẹp cho sơ yếu lý lịch của các bạn khi xin việc sau khi tốt nghiệp.
  • Tăng cơ hội được tham gia chương trình trao đổi sinh viên. Có nhiều cơ hội tham gia làm thêm cho sinh viên vừa tích lũy kinh nghiệm vừa có thu nhập cải thiện tài chính cá nhân.
Mong rằng sau những phân tích trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình
Mong rằng sau những phân tích trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình

Sinh viên nên làm thêm gì?

Sau khi cùng nhau làm rõ khái niệm và sự cần thiết của việc làm thêm đối với sinh viên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và trả lời câu hỏi Sinh viên nên làm thêm gì?

Giúp việc nhà

Giúp việc nhà theo giờ hoặc theo giờ là dịch vụ theo giờ mà người giúp việc làm các công việc gia đình như dọn dẹp nhà cửa, giặt là, nấu cơm, đi chợ, chăm sóc thú cưng, trẻ nhỏ hay người cao tuổi.

Giúp việc theo giờ là một trong những hình thức được ưa chuộng hiện nay
Giúp việc theo giờ là một trong những hình thức được ưa chuộng hiện nay

Giúp việc theo giờ không giống như người giúp việc truyền thống, không phải làm việc toàn thời gian và cố định cho một gia đình, họ có thể làm việc ở nhiều gia đình, nhiều nơi khác nhau trong cùng một ngày.

Bạn làm việc trên điện thoại và nhận lương theo giờ thỏa thuận trước, ngoài làm việc tại nhà, các bạn còn được thuê để làm công việc tổng dọn vệ sinh cửa hàng, văn phòng công ty và tổng vệ sinh sau xây dựng.

  • Giúp việc nhà kèm gia sư

Đây là một công việc vô cùng phù hợp đối với các sinh viên. Tuy nhiên, đối với công việc này yêu cầu cần có sức khỏe tốt, kiến thức tốt. Đây là một trong những công việc làm thêm cực kỳ hấp dẫn cho các bạn sinh viên siêng năng.

Mức thu nhập đối với vị trí này sẽ cao hơn các công việc khác rất nhiều. Ngoài mức thu nhập “khủng” bạn còn học được các kỹ năng mà chưa thử qua bao giờ.

Nhân viên bán hàng

Với sở thích làm đẹp và đam mê thời trang, việc trở thành nhân viên bán quần áo là một công việc được nhiều người quan tâm. Bạn cũng có thể chủ động đăng ký công việc này theo giờ cho những nhân viên bán thời gian có mức lương thỏa thuận được.

Công việc làm thêm bán quần áo được ưu tiên lựa chọn bởi công việc nhẹ nhàng, mức lương hợp lý
Công việc làm thêm bán quần áo được ưu tiên lựa chọn bởi công việc nhẹ nhàng, mức lương hợp lý

Các bạn không phải suy nghĩ hay di chuyển quá nhiều nên đây là công việc bán thời gian phù hợp cho các bạn muốn thoải mái. Bạn có thể làm những công việc đơn giản như lau cửa kính để giữ cho bên trong cửa hàng luôn sạch sẽ, bày bán sản phẩm, sắp xếp quần áo.

Khi không có khách hàng, các bạn có thể thoải mái đọc sách, nghiên cứu hay học thêm tiếng Anh.

Nhân viên phục vụ bàn

Nếu không tự tin đi làm gia sư, trợ giảng hay mẫu ảnh các bạn nên cân nhắc việc đi làm thêm tại nhà hàng, quán cà phê, quán nước.

Nhân viên phục vụ yêu cầu các bạn phải có sức khỏe tốt và các kỹ năng cần thiết
Nhân viên phục vụ yêu cầu các bạn phải có sức khỏe tốt và các kỹ năng cần thiết

Bạn không cần trình độ chuyên môn cao nhưng cần phải nhanh nhẹn, cẩn thận, khôn ngoan và có kiến thức cơ bản về ngành thực phẩm và đồ uống để có thể tư vấn cho nhiều khách hàng hơn.

Chạy xe công nghệ

Grab, Bee, Gojek hay Beamin là những ứng dụng chạy dịch vụ giao đồ ăn. Đây cũng là công việc làm thêm được nhiều bạn nam lựa chọn, do nghề này đòi hỏi sức khỏe tốt vì bạn cần thường xuyên di chuyển và trong mọi điều kiện thời tiết.

Đây là công việc với mức thu nhập khủng đối với sinh viên
Đây là công việc với mức thu nhập khủng đối với sinh viên

Tuy nhiên, nếu các bạn chịu khó nhận lời đi thì thu nhập từ công việc này vô cùng hấp dẫn.

Tư vấn qua điện thoại

Đối với công việc này không cần bạn phải có ngoại hình, không cần chú trọng đến trang phục mà chỉ cần có điện thoại và cái miệng khéo tư vấn cho khách hàng. Nghe đã thấy hấp dân, vì vậy bạn hãy cân nhắc ngay công việc cộng tác viên tư vấn khách hàng qua điện thoại.

Tư vấn qua điện thoại không mất nhiều chi phí mà thu nhập lại ổn định
Tư vấn qua điện thoại không mất nhiều chi phí mà thu nhập lại ổn định

Một số công ty tuyển dụng thường không cần đến văn phòng để trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi. Các bạn cũng có thể hoàn thành tốt hồ sơ xin việc tại nhà của mình và kiếm thêm thu nhập từ công việc làm thêm vốn phổ biến với sinh viên.

Phát tờ rơi

Đây là công việc làm thêm không dễ dàng do phải hoạt động ở ngoài trời nên đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe tốt, sự siêng năng và tính chịu khó. Bạn phải đứng ngoài đường, những nơi công cộng và chạy xe đến từng nhà hàng giờ, không tránh khỏi bị người khác chửi mắng, khó chịu.

Phát tờ rơi là công việc cực nhọc so với nhiều công việc khác
Phát tờ rơi là công việc cực nhọc so với nhiều công việc khác

Nhưng công việc này vẫn thu hút được nhiều sinh viên do mức thù lao nhận được từ công việc này khá cao.

Cộng tác viên viết Content

Sáng tạo nội dung là một công việc khá mới ở thời điểm hiện tại nhưng nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và đây cũng là ngành thiếu nhân lực và công việc đang chuyển dần từ công việc truyền thống sang trực tuyến.

Ngoài ra, công việc này cũng rất tốt cho sinh viên. Các cửa hàng kinh doanh rất tích cực bán hàng trực tuyến và muốn phát triển trang web của họ để thu hút thêm khách hàng.

Cộng tác viên viết bài là công việc dành cho các bạn thích viết lách
Cộng tác viên viết bài là công việc dành cho các bạn thích viết lách

Các bài viết mà bạn đăng trên web của đơn vị đó sẽ được viết một cách bài bản, có hình ảnh, clip minh hoạt một cách chân thực để tạo thêm điểm nhấn, thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Bên cạnh đó, có những trang viết bài tuyển dụng và trong đó có tổng hợp các danh sách của nhưng cửa hàng, công ty và nhà cung cấp dịch vụ đang cần nhân lực. Để người dùng tìm kiếm và dễ dàng ứng tuyển hơn.

Tuy nhiên, bạn càn phải hết sức lưu ý để tránh bị lừa đảo
Tuy nhiên, bạn càn phải hết sức lưu ý để tránh bị lừa đảo

Trong công việc này, bạn sẽ phát huy được tối đa khả năng sáng tạo và trau chuốt từ ngữ, câu văn để khách hàng có thể hiểu được càng sớm, càng tốt. Công việc tạo nội dung trực tuyên này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thời gian và không gian bằng cách mang nó về nhà và thực hiện một cách thoải mái tại nhà.

Thu nhập của bạn phụ thuộc vào chất lượng của bài viết, độ dài bài viết và tính độc đáo của bài viết (tính mới).  Điều đáng nói là bạn sẽ được trả phí viết bài khác nhau tùy vào bài viết của bạn.

PG và PB

Promotion boy và Promotion girl là một công việc làm thêm hấp dẫn, sinh viên có thể kiếm được một mức thu nhập tốt hơn nhiều so với bất cứ công việc nào khác. Công việc này cần có ngoại hình ưa nhìn, phù hợp với cả nữ và nam có kỹ năng giao tiếp tốt.

Trong công việc này, bạn có thể tưởng tượng việc giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho người dùng thay mặt cho một thương hiệu hoặc một nhãn hàng. Do đó, nếu các bạn có thể thu hút khách hàng và khiến họ yêu thích và lựa chọn sản phẩm của công ty bạn, bạn sẽ nhận được mức thù lao phù hợp.

PG là công việc có yêu cầu cao về ngoại hình
PG là công việc có yêu cầu cao về ngoại hình

Nói chung, công việc này có thể được thực hiện nhiều giờ hoặc theo chuỗi sự kiện. Nếu bạn làm việc thường xuyên và chăm chỉ, thu nhập của bạn có thể đạt từ 6.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng. Tính theo ngày mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ 200.000 – 400.000 đồng/ngày.

Đây là một công việc không khó để ứng tuyển nhưng đây là một công việc rất cạnh tranh và ngoài việc đào tạo giao tiếp, bạn cần phải chăm chỉ tìm kiếm một sự kiện tốt và sang trọng để có thể tham dự.

Như vậy, đối với câu hỏi Sinh viên nên làm thêm gì? Là nội dung đã được chúng tôi trả lời trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã gợi ý một số công việc làm thêm phổ biến hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được các bạn sinh viên đang phân vân lựa chọn các công việc làm thêm.

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn truongt36.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | truongt36.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status