Du học

Du học Đài Loan có được định cư không? Điều kiện thủ tục như thế nào?

Hiện nay, Đài Loan được xem là một trong những thị trường du học, điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế, ngày càng thu hút được đông đảo giới trẻ và cả các bậc phụ huynh nhờ vào hệ thống giáo dục chất lượng tiên tiến hiện đại. Bên cạnh chất lượng giáo dục, chi phí sinh hoạt và học tập tại Đài Loan rẻ hơn khi so với các quốc gia khác trong khu vực châu Á. 

Không chỉ quan tâm đến việc du học mà mọi người còn quan tâm đến vấn đề du học Đài Loan có được định cư không? Bởi họ muốn sau khi kết thúc việc du học sẽ ở lại Đài Loan để làm việc, sinh sống và ổn định cuộc sống. 

Có thể nói du học và định cư tại Đài Loan chính là con đường tuyệt vời nhất để giúp mọi người có thể tiếp cận kiến thức, trau dồi nhiều kinh nghiệm của bản thân trong một môi trường khá rộng mở. Từ đó, tạo cơ hội cho du học sinh có cơ hội để tạo ra được sự thay đổi lớn và gây dựng tương lai tốt đẹp.

Chương trình Golden Card dành cho Nhân tài nước ngoài tại Đài Loan
Chương trình Golden Card dành cho Nhân tài nước ngoài tại Đài Loan

Du học và định cư là như thế nào?

Du học

Du học được xem như là việc đi học để trau dồi thêm kiến thức cũng như bổ sung kinh nghiệm trong ngành nghề tương lai tại một quốc gia khác với quốc gia hiện đang sinh sống. Điển hình như quốc gia bạn đang sinh sống là Việt Nam mà bạn muốn đến Đài Loan để du học và trau dồi thêm kiến thức. Từ đó, để có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu học tập của bản thân hoặc yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ học tập.

Các du học sinh nước ngoài vui mừng vì được tới trường đại học Trung Nguyên du học
Các du học sinh nước ngoài vui mừng vì được tới trường đại học Trung Nguyên du học

Du học được chia thành hai hình thức chính đó là:

  • Du học học bổng
  • Du học tự túc

Định cư

Người Việt cư trú tại nước ngoài được chia thành hai loại. Một là công dân Việt Nam, hai là người dân gốc Việt đang cư trú, sinh sống lâu dài tại một quốc gia khác. Chẳng hạn như, sau khi bạn du học Đài Loan xong bạn sẽ ở lại Đài Loan để làm việc cũng như sinh sống.

Du học Đài Loan có được định cư không?

Du học Đài Loan là nguyện vọng, mong muốn và ước mơ của đông đảo du học sinh, nơi đây đã trở thành điểm đến lý tưởng được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi vì đây là một trong những quốc gia vô cùng phát triển của châu Á mà còn là nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu của nước này. 

Hệ thống giáo dục của Đài Loan luôn được chính phủ đặt lên hàng đầu, chú trọng hết mực nhằm mục đích mang lại hiệu quả học tập cao nhất cho học sinh, sinh viên. Đài Loan không chỉ được truyền giảng bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với những kinh nghiệm kỹ năng cao trong nghề, mà còn tạo được môi trường học tập lâu dài, đáng mơ ước cùng với những trang thiết bị cùng cơ sở vật chất cao cấp hiện đại.

Sau du học Đài Loan có được định cư không?
Sau du học Đài Loan có được định cư không?

Các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đã du học và định cư tại Đài Loan nhận thấy nơi đây là môi trường có nhiều cơ hội thăng tiến. Bạn chỉ cần đặt chân đến vùng đất Đài Loan xinh đẹp, thơ mộng là biết bao điều hấp dẫn bạn khó lòng rời bỏ trở về Việt Nam.

Sau khi du học sinh kết thúc chương trình du học Đài Loan, vấn đề lo lắng, thắc mắc được nhiều du học sinh quan tâm có là “Du học Đài Loan có được định cư không?”. Câu trả lời đương nhiên là có thể định cư sau du học. Sau khi kết thúc tất cả việc học tại Đài Loan du học sinh hoàn toàn có thể định cư, sinh sống và làm việc tại Đài Loan lâu dài. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà bạn sẽ được định cư tại đất nước này.

Chương trình đào tạo 100% chuẩn Mỹ với bằng đại học được công nhận trên khắp thế giới
Chương trình đào tạo 100% chuẩn Mỹ với bằng đại học được công nhận trên khắp thế giới

Du học Đài Loan để được định cư phải đáp ứng được tất cả những điều kiện do chính phủ của đất nước Đài Loan đề ra. Nếu không đáp ứng được thì bạn sẽ không thể nào định cư và sinh sống sau khi du học tại Đài Loan. Nếu đáp ứng được những điều kiện, quy định do chính phủ nước này đề ra.

Điều kiện để du học Đài Loan

Mỗi quốc gia đều sẽ có những chính sách, điều kiện định cư riêng biệt. Để được định cư tại Đài Loan và tiếp tục con đường phát triển sự nghiệp của bản thân, du học sinh cần thực hiện một số quy định bắt buộc của Chính phủ. 

Các quy định, yêu cầu định cư đưa ra của chính phủ tại Đài Loan hiện nay không quá khó vì hiện tại Chính phủ Đài Loan đang triển khai kế hoạch phát triển nền công nghệ kỹ thuật cao. Chính vì vậy mà tỉ lệ du học Đài Loan được định cư là hơn 90%. Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ để đăng ký xin định cư cũng không phức tạp và khó khăn như ở các nước châu Âu, châu Mỹ…

Đi du học Đài Loan cần những gì?
Đi du học Đài Loan cần những gì?

Chính phủ Đài Loan tạo mọi điều kiện tối đa để học sinh, sinh viên đến Đài Loan du học và định cư,góp phần hỗ trợ nền kinh tế đất nước được phát triển. 

Về thành tích học tập

Một trong những tiêu chí, điều kiện cần và đủ để được đi du học Đài Loan nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào giáo dục tại các trường đại học của Đài Loan chính là dựa vào kết quả học tập của du học sinh.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, du học sinh Việt Nam muốn sang Đài Loan học tập thì cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam và điểm trung bình chung của 3 năm ít nhất là 6.0 trở lên. Mỗi trường lại yêu cầu những mức khác nhau.

Về trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành du học bên Đài Loan mà sẽ có những yêu cầu, điều kiện bắt buộc riêng về trình độ chuyên môn ngoại ngữ.

Đối với chuyên ngành tiếng Trung thì du học sinh cần phải có chứng chỉ TOCFL trở lên.

Đối với hệ đại Học: Du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 500 điểm/ IELTS/TOEFL tương đương hoặc bằng chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp độ 3 trở lên.

Đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ: du học sinh tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ yêu cầu số điểm trung bình 6.5 trở lên. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 600-700 điểm trở lên/ IELTS/ TOEFL tương đương. Nếu du học sinh có bằng tiếng Trung thì yêu cầu chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp độ 4 trở lên.

Về năng lực tài chính

Cũng giống như những nước khác không riêng gì Đài Loan, du học sinh được yêu cầu bắt buộc phải chứng minh khả năng tài chính. Du học sinh phải chứng minh được bản thân hoặc phụ huynh có đủ khả năng tài chính để chi trả tiền học phí, trang trải chi phí sinh hoạt.

Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính bao gồm: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, giấy tờ xác nhận lương thưởng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hóa đơn mua bán hàng hóa…Trường hợp giấy tờ nhà đất do phụ huynh đứng tên thì cần phải chứng minh để xác định được mối quan hệ giữa du học sinh với người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Về sức khỏe

Nhiều người sẽ ít để ý đến giấy khám sức khỏe tuy nhiên đây lại là một trong những điều kiện quan trọng khi du học Đài Loan. Theo quy định của Cục vệ sinh hành chính của Đài Loan thì mỗi du học sinh quốc tế khi nhập cảnh vào Đài Loan được yêu cầu cần phải có giấy tờ khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất tại các bệnh viện theo quy định được cấp chứng nhận sức khỏe du học Đài Loan.

Điều kiện để du học sinh có thể được định cư tại Đài Loan

Điều kiện để du học Đài Loan cần những gì? Được xem là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, cởi mở năng động và tiên tiến, điều kiện du học Đài Loan không quá khó như các nước châu Âu trong khi chất lượng giáo dục tương đồng.

Đài Loan là một trong những quốc gia dễ dàng để định cư cư trú hơn so với những quốc gia khác. Ngày nay thì chính phủ tại Đài Loan đã và đang trong quá trình áp dụng những phương pháp tích điểm mục đích là để có thể quản lý, sắp xếp, để xem xét việc cho phép du học sinh có thể được định cư, sinh sống và làm việc tại đất nước Đài Loan sau khi du học xong.

Du học sinh để được ở lại làm việc và sinh sống tại Đài Loan, điều kiện đó là cần phải tích được tối thiểu 70/ 210 điểm. 

Các tiêu chí định cư tại Đài Loan Số điểm
Có bằng tốt nghiệp:  Loại cao nhất. Tối thiểu cần tốt nghiệp trung học phổ thông. 10 điểm
Biết Tiếng Việt 10 điểm
Có kinh nghiệm là việc tại Việt Nam 1 năm 10 điểm
Hiện làm việc tại một công ty ở Đài Loan với mức lương 31.520 đài tệ trở lên 10 điểm
Tiếng Hoa có thành tích tốt trên 60 điểm 20 điểm
Tổng  70/210

Chỉ với những điều kiện, tiêu chí đơn giản này là bạn sẽ được cộng rất nhiều điểm. Vì vậy mà du học sinh xin định cư sẽ không quá khó. Nếu đạt điểm đủ đồng nghĩa là bạn sẽ có để mà điều kiện để được chính phủ cấp cho những thẻ lưu trú lao động và định cư tại đất nước Đài Loan. 

Trên thực tế thống kê cho thấy, khả năng, cơ hội rất cao du học sinh quốc tế nhận được tấm thẻ cư trú lao động tại Đài Loan. Sau thời gian 5 năm chính thức làm việc tại hòn đảo này thì bạn sẽ đủ điều kiện để được nhận thẻ cư trú vĩnh viễn vô thời hạn, chính thức được công nhận là một phần của Đài Loan sau bao cố gắng.

Điều kiện để được định cư tại Đài Loan
Điều kiện để được định cư tại Đài Loan

Vậy nên các bạn du học sinh không phải lo lắng hãy yên tâm du học và học xong cố gắng, nỗ lực và chăm chú làm việc chăm chỉ thêm 5 năm nữa bạn sẽ được cấp một thẻ định cư tại đất nước Đài Loan xinh đẹp này một cách hợp pháp.

>> Xem thêm:

Thủ tục cư trú tại Đài Loan như thế nào?

Vẫn là một công dân Việt Nam nhưng du học sinh có thể được định cư tại Đài Loan vĩnh viễn vô thời hạn thật tuyệt vời. Muốn được như vậy thì du học sinh cần phải có trong tay tấm thẻ cư trú vô thời hạn cho người nước ngoài.

Thủ tục cư trú tại Đài Loan
Thủ tục cư trú tại Đài Loan

Hãy đến ngay trạm phục vụ Sở di dân nơi bạn cư trú để xin duyệt hồ sơ, sau đó tiếp tục được chuyển đến Sở di dân Bộ Nội để thẩm định lại. Hồ sơ cần phải được chuẩn bị kỹ càng để mang về tấm thẻ “vàng” quyền lực:

Hồ Sơ bao gồm

  • Ảnh thẻ loại 3*4, 4*6
  • 1 bản chính và một bản photo hộ chiếu
  • 1 bản chính và 1 bản photo thẻ cư trú ngoại kiều
  • 1 giấy khám sức khỏe tốt trong vòng 3 tháng gần đây nhất
  • Có đủ công việc ổn định đủ để nuôi sống bản thân
  • Bản chính sơ yếu lý lịch trong 5 năm gần nhất do cơ quan tại Việt Nam cấp và 1 bản do Cục Cảnh sát Đài Loan cấp phát
  • Các loại giấy tờ chứng nhận khác: bằng tốt nghiệp, bảng điểm, sổ tiết kiệm (dùng để chứng minh tài chính: yêu cầu trên $7000), sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy phép lao động, chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Trung…
  • Lệ phí : 10.000 Đài tệ

Du học Đài Loan là một khởi đầu tuyệt đẹp khi bạn bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Môi trường đào tạo chất lượng cao và cơ hội thăng tiến nhanh chóng. Nhờ đấy, sau khi kết thúc quá trình học tập du học sinh có thể rèn luyện, trau dồi được nhiều kinh nghiệm, được nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và có tư duy sáng tạo, được tiếp cận với công việc thực tế từ khi còn ngồi trên giảng đường. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những thông tin cần thiết về du học và định cư tại Đài Loan. Hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn “Du học Đài Loan có được định cư không?” 

CÔNG TY DU HỌC 102 GLOBAL

Công Ty 012 GLOBAL ĐƯỢC THÀNH LẬP NĂM 2011 TẠI ANH – SKYINEYE. ĐÃ HỖ TRỢ ĐƯỢC HƠN 12 000 LƯỢT DU HỌC SINH DU HỌC VÀ ĐINH CƯ TẠI ANH.

012 GLOBAL đại diện tuyển sinh của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục tại nhiều quốc gia lớn như Vương Quốc Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore.

Thông tin liên hệ:

Website: https://duhocdinhcu.org/

📧Email for Business: 012duhocvn@gmail.com

🔎Group Định cư – Bất động sản tại Anh quốc : https://bit.ly/3fMw4nw

🔎Facebook Page 012 Global: https://www.facebook.com/012binhdinh

►My Youtube : https://bit.ly/hellenquyofficial

Sdt: 0913 331 805

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn truongt36.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | truongt36.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status