Tin tức

Robocon 2013 hướng tới chủ đề vì hành tinh xanh

Từ ngày 6 đến ngày 12/5/2013, 32 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ các trường đại học, cao đẳng sẽ tham dự vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2013 (Robocon 2013) tại Đà Nẵng. Để vào vòng chung kết, các đội này đã phải vượt qua gần 200 đội đến từ 41 trường ở vòng loại.

Cuộc thi do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và nhà tài trợ chính là Công ty ôtô Toyota Việt Nam.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết, Ban tổ chức đã có buổi họp báo chiều qua, ngày 17/4/2013, tại Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, trong số 32 đội tham gia vòng chung kết có tới 6 đội của Đại học Lạc Hồng, 5 đội thuộc Đại học Sao Đỏ, 4 đội thuộc Đại học Duy Tân. Các trường đại học có tên tuổi lại góp mặt khá ít, như Đại học Bách khoa Hà Nội có 6 đội thi nhưng chỉ 1 đội lọt vào chung kết, Đại học Công nghiệp Hà Nội có 5 đội thi nhưng cũng chỉ có 1 đội vào chung kết.

Đội quán quân và đội giải nhì của cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon Quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 16 đến ngày 20/8/2013.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Việt Tiến, Phó tổng Giám đốc VTV, Trưởng Ban tổ chức Robocon 2013 cho biết, chủ đề của cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2013 là “Hành tinh xanh”. Cuộc thi mang đến thông điệp “Mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới, vì vậy, trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho Trái đất thuộc về mỗi người sống trên hành tinh.”

Luật thi đầu yêu cầu các đội sẽ phải đi ươm được mầm cây vào các vị trí được chỉ định sẵn trên khu vực sân của mình. Để giành được chiến thắng tuyệt đối có tên gọi là “Green planet”, mỗi đội sẽ phải tìm cách bắn được mầm cây lên trên một đĩa mặt trăng treo ở trên cao. Đây là một nhiệm vụ đòi hỏi các đội phải rất sáng tạo và có những kỹ năng xử lý công nghệ cao.

Bên cạnh các trận đấu tranh tài, Ban tổ chức còn có những hoạt động bên lề để làm phong phú cho nội dung chương trình như Đêm nhạc Robocon xanh với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng…; Robocon Techshow 2013 với màn biểu diễn của các robot bên ngoài sân khấu được tổ chức trong thời gian diễn ra các trận đấu.

Vòng chung kết Robocon Việt Nam 2013 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 12/5/2013 và phát sóng trực tiếp vào lúc 20 giờ 35 phút trên kênh VTV2. Riêng các trận tứ kết, bán kết và chung kết phát sóng trên cả ba kênh VTV2, VTV4 và VTV6 vào lúc 20 giờ 35 phút ngày 12/5/2013.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn truongt36.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | truongt36.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status