Tin tức

Ứng dụng Công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giảng dạy

Ngày 14/6/2016, Khoa Điện tử – Viễn thông, Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND tổ chức Hội thảo với chủ đề: Ứng dụng Công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giảng dạy của Khoa Điện tử – Viễn thông. Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm; các thầy cô giáo cùng đông đảo học viên Khoa Điện tử – Viễn thông.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Sinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

 

Hội thảo đã thảo luận, trao đổi về các kết quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong khai thác các phần mềm chuyên dụng trong giảng dạy, học tập ngành kỹ thuật điện tử – truyền thông, giúp cán bộ, giáo viên và học viên chủ động nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trong giảng dạy cũng như trong học tập. Đồng thời, Hội thảo cũng giúp cán bộ, giáo viên trẻ có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong môi trường khoa học ngày càng phát triển.

Hội thảo đã thu hút được hơn 20 bài nghiên cứu, trong đó, ngoài các bài nghiên cứu của giáo viên của Nhà trường, còn có cả các bài từ giáo viên Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự. Tại Hội thảo, các đồng chí tham dự đã được nghe các đồng chí giáo viên khoa Điện tử – Viễn thông báo cáo 6 vấn đề về khai thác, ứng dụng Công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giảng dạy. Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp có giá trị nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và làm sâu sắc thêm các vấn đề được đề cập.

 

Hội nghị nghe báo cáo kết quả nghiên cứu


Theo đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Sinh, nội dung trọng tâm trong Hội thảo đề cập đến việc khai thác các sản phẩm phần mềm mô phỏng, phân tích mạch điện trong giảng dạy thí nghiệm, thực hành của Khoa Điện tử – Viễn thông; nghiên cứu, xây dựng các phần mềm phục vụ quản lý, giám sát, tổ chức và triển khai các dịch vụ gia tăng trong mạng viễn thông công an; đặc biệt, Hội thảo còn tập trung nghiên cứu, xây dựng các phần mềm mô phỏng dựa trên phần mềm Matlab, Simulink, Labview…

Phương Mai

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn truongt36.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | truongt36.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status