Tuyển sinh đào tạo hệ Đại học và Trung cấp năm 2013
18:18 | 04/02/2013
Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND (T36) có nhiệm vụ tổ chức đào tạo cán bộ Kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần CAND có trình độ đại học, sau đại học và trung cấp theo chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an; tổ chức các hoạt động khác đáp ứng yêu cầu chiến đấu, công tác, xây dựng lực lượng CAND.
Cán bộ Trường T36 đang tư vấn tuyển sinh cho các thí sinh tại Hội trợ tư vấn tuyển sinh 2013 tổ chức tại TP HCM

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Năm 2013, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND tuyển sinh đào tạo học viên hệ đại học và trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ CAND, cụ thể:

- Bậc đại học: dự kiến tuyển sinh 400 chỉ tiêu, trong đó:
+ 320 chỉ tiêu ngành Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật Điện tử, truyền thông;
+ 80 chỉ tiêu ngành Tài chính Kế toán (liên kết với Học viện Hậu cần QĐ).

- Bậc trung cấp: dự kiến tuyển sinh 400 chỉ tiêu, trong đó:
+ 300 chỉ tiêu cho các ngành Kỹ thuật, nghiệp vụ CAND;
+ 100 chỉ tiêu đào tạo trung cấp ngành Y.

2. Mã trường, khối thi, địa điểm, thời gian thi tuyển

- Mã trường:
+ Phía Bắc ký hiệu là: HCB;
+ Phía Nam ký hiệu là: HCN

- Mã ĐKDT: ký hiệu chung cho các ngành đào tạo của trường: D480201

- Khối thi (Thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo):
+ Khối A (Toán, Lý, Hóa)
+ Khối A1 (Toán, Lý, Ngoại ngữ)

- Địa điểm thi:
+ Phía Bắc (từ tỉnh Quảng Bình trở ra) thi tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, thị trấn Hồ - huyện Thuận Thành - tỉnh Bắc Ninh.
+ Phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào) thi tại Trường Đại học An ninh nhân dân, Km 18 xa lộ Hà Nội - phường Linh Trung - quận Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh.

- Thời gian thi: theo lịch thi của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

3. Đối tượng, tiêu chuẩn dự tuyển

3.1. Đối tượng


- Cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế được Công an đơn vị, địa phương cử đi thi

- Hạ sĩ quan, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), có nguyện vọng và được Công an các đơn vị, địa phương cử đi thi.

- Học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, là Đảng viên hoặc Đoàn viên thanh niên Cộng sản HCM.

- Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ.

3.2. Tiêu chuẩn sơ tuyển

a. Về trình độ văn hóa


- Tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo Quy định của Bộ GD&ĐT.

- Trong những năm học THPT đạt học lực từ trung bình trở lên, trong đó ba môn thuộc khối đăng ký dự thi phải đạt từ 6.0 (sáu) điểm trở lên; riêng đối với học sinh ở các vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số, công dân phục vụ có thời hạn trong CAND đạt từ 5.0 (năm) điểm trở lên.

b. Về độ tuổi

- Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

- Đối với chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND không qui định độ tuổi. Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND được đăng ký dự thi 01 lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ.

- Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

c. Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị

- Về tiêu chuẩn đạo đức: trong những năm học THPT đạt yêu cầu về hạnh kiểm từ loại khá trở lên

- Về phẩm chất chính trị: bản thân và gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tiêu chuẩn cụ thể theo qui định của Bộ Công an (Công an các đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển sẽ hướng dẫn cụ thể).

- Đối với công dân đang phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, QĐND hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong thời gian tại ngũ, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

d. Về tiêu chuẩn sức khỏe

- Người dự thi không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình thể trạng cân đối, không có dị hình, dị dạng.

- Về chiều cao, cân nặng:
+ Đối với nam: cao từ 1,64m đến 1,80m và cân nặng từ 48kg đến 75kg;
+ Đối với nữ: cao từ 1,58m đến 1,75m và cân nặng từ 45kg đến 60kg.

- Học sinh thuộc vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 0,2cm về chiều cao và 02kg cân nặng.

4. Thời gian, địa điểm, nội dung và thủ tục đăng ký sơ tuyển

4.1. Thời gian sơ tuyển


- Đăng ký sơ tuyển: từ ngày 01/03/2013

- Thời gian tiến hành sơ tuyển: theo Kế hoạch của Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và hoàn thành công tác sơ tuyển trước ngày 15/04/2013.

4.2. Nội dung sơ tuyển

- Kiểm tra học lực, hạnh kiểm của người dự tuyển (theo thông tin trên học bạ THPT);

- Kiểm tra phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị của người dự tuyển;

- Kiểm tra sức khỏe của người dự tuyển.

4.3. Địa điểm, thủ tục đăng ký sơ tuyển

Người dự tuyển nhận hồ sơ và đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; khi đi đăng ký sơ tuyển cần mang theo các loại giấy tờ sau:
- Chứng minh nhân dân;
- Học bạ (hoặc bản sao công chứng) 03 năm học THPT;
- Hộ khẩu.

5. Chế độ, quyền lợi đối với học viên

Học viên được hưởng các chế độ do Bộ Công an quy định: Không phải đóng học phí, được hưởng chế độ học bổng, chế độ ăn, phụ cấp, được cấp quần áo tư trang theo mùa, ở tập trung trong ký túc xá, …

6. Việc làm

- Học viên tốt nghiệp bậc đại học được phong, thăng cấp bậc hàm Thiếu úy CAND; các học viên tốt nghiệp đạt danh hiệu học viên xuất sắc toàn khóa được phong, thăng vượt cấp bậc hàm Trung úy; học viên tốt nghiệp đạt danh hiệu học viên giỏi toàn khóa được phong, thăng cấp bậc hàm Thiếu úy và sau 1 năm được xét thăng cấp bậc hàm Trung úy.

- Học viên tốt nghiệp bậc trung cấp được phong, thăng cấp bậc hàm Trung sĩ CAND; các học viên tốt nghiệp đạt danh hiệu học viên xuất sắc, giỏi toàn khóa được phong, thăng cấp bậc hàm Thượng sĩ.

- Học viên sau khi tốt nghiệp được bố trí công tác tại các đơn vị nghiệp vụ thuộc các Tổng cục của Bộ Công an; các cơ quan trực thuộc Bộ và Công an các đơn vị địa phương; làm cán bộ chỉ huy, tham mưu; xây dựng các dự án đầu tư nghiên cứu KHCN; thiết kế, cài đặt và quản trị hệ thống mạng máy tính CAND; hỗ trợ nghiệp vụ điều tra, thu thập và xử lý chứng cứ điện tử trong các chuyên án liên quan đến tội phạm công nghệ cao; phân tích, thiết kế đề xuất giải pháp kỹ thuật ứng dụng điện tử-viễn thông trong các Cục nghiệp vụ của lực lượng công an; hỗ trợ nghiệp vụ tác chiến điện tử, … Làm các công tác liên quan đến Tham mưu, chỉ huy hậu cần; Tài chính kế toán; Doanh trại … trong ngành CAND
Phòng Quản lý Đào tạo - T36
Bản để in
Tìm kiếm bài viết:

Tiêu điểm

Bài viết mới nhất

Liên hệ

Ban quản trị website
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân

Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh
Lượt truy cập: 2207027
© 2012 Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân
Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh